Tin tổng hợp

 

 

Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, tiến đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, sáng ngày 23/6/2015, Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với toàn Đảng bộ và nhân dân quận Ngũ Hành Sơn. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ đến; thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng và văn kiện Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố Đà Nẵng. 

   
       
         Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Công Học - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các đồng chí lãnh đạo các Vụ Xây dựng Đảng của miền Trung và Tây Nguyên; đồng chí Huỳnh Đức Thơ: Phó Bí thư Thành ủy -Chủ tịch UBND thành phố về dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy (BTV TU)-Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, các đồng chí trong BTV TU, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN TP, các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy, các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính trị - xã hội TP, các đồng chí lãnh đạo các quận, huyện trên địa bàn thành phố; Mẹ VNAH Huỳnh Thị Xự, Anh hùng LLVTND Huỳnh Thị Thơ; các đồng chí nguyên Bí thư Khu III, Quận III Hòa Vang, nguyên Bí thư, Phó Bí thư, UV BTV Quận ủy qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị LLVT, cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức kinh tế đóng trên địa bàn quận và 232 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3.000 đảng viên về dự Đại hội.
 
 
Đ/c Đào Tấn Bằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy
đọc diễn văn khai mạc Đại hội
 
          Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đào Tấn Bằng: Thành ủy viên-Bí thư Quận ủy (khóa IV) nêu rõ: Nhiệm kỳ 2010-2015, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bất lợi của khủng hoàng kinh tế, cùng với thiên tai, bão lụt, những bất ổn trên biển Đông, song, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của các sở, ban, ngành, UBMT và các đoàn thể chính trị thành phố, cộng với sự đoàn kết, quyết tâm cao, tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo của toàn Đảng bộ và nhân dân quận nhà, đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, quản lý, quy hoạch xây dựng đô thị, tài nguyên, môi trường, giải tỏa, đền bù được cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện có hiệu quả. 
 
 
Đ/c Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPĐN 
tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
          Báo cáo Chính trị do đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi - PBT Thường trực Quận ủy (khóa IV), trình tại Đại hội nêu rõ: nhiệm kỳ 2010-2015, quận Ngũ Hành Sơn đang thực hiện tiến trình đô thị hóa của thành phố, việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đã làm diện mạo đô thị của quận thực sự thay đổi tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn gặp không ít khó khăn, thách thức và nhiều yêu cầu mới đặt ra đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ quận. 
 
          Xác định được trọng trách của mình, những năm qua, Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn đã vượt mọi khó khăn, vận dụng sáng tạo và đúng đắn các chủ trương Nghị quyết của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là Nghị quyết Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2010-2015, đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cùng với các nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm quyết tâm xây dựng quận Ngũ Hành Sơn phát triển toàn diện và bền vững. 
 
 
Các đại biểu tham dự Đại hội
 
          Nhiệm kỳ qua, các ngành kinh tế của quận dịch chuyển theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, công nghiệp và tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, đảm bảo đúng định hướng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận hiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất các ngành thuộc quận quản lý tăng đều qua các năm. Tốc độ tăng trưởng bình quân là 13,70%, cao hơn 1,70% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó, ngành dịch vụ du lịch - thương mại từng bước được khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của ngành là 23,34%, cao hơn 3,34% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IV đề ra. Giá trị sản xuất ngành du lịch dịch vụ - thương mại trên địa bàn quận đạt xấp xỉ 15.000 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 7,97% so với giá trị sản xuất của thành phố. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng cơ bản tăng bình quân đạt 5,52%, cao hơn 0,52% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IV đề ra.
 
          Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ quận tập trung khai thác các lợi thế phát triển của quận đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến tổ chức sản xuất, kinh doanh tạo ra giá trị sản xuất rất lớn. Giá trị sản xuất thuộc quận quản lý chiếm tỷ trọng 6,71% so với giá trị sản xuất của thành phố. 
 
          Công tác giải tỏa, đền bù các dự án là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt được các cấp uỷ đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện với quyết tâm cao, bằng cách làm năng động, sáng tạo đã góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, hoàn thành khối lượng lớn công việc, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng các dự án. Chỉ tính trong 5 năm trở lại đây, toàn quận đã vận động nhân dân bàn giao 11.979 hồ sơ, trong đó, 2.079 hồ sơ nhà và hơn 9.900 hồ sơ đất nông nghiệp và đất khác, đã tiến hành di dời, sắp xếp, bố trí ổn định hơn 50 nhà thờ tộc, họ và di chuyển hơn 18.940 ngôi mộ lên nghĩa trang Hòa Sơn để triển khai các dự án. Từ năm 2011 đến nay, đã triển khai hoàn thành 145/163 công trình lớn nhỏ đưa vào sử dụng với tổng số vốn giải ngân gần 113 tỷ đồng, chiếm 79% kế hoạch vốn. Đặc biệt, với cơ chế "Nông thôn mới", trong năm 2014, nhiều tuyến đường nội bộ, tuyến đường liên tổ, các thiết chế văn hóa… của phường Hòa Quý và Hòa Hải đã được xây dựng, đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt của nhân dân. 
 
          Để đảm bảo mục tiêu xây dựng và phát triển quận Ngũ Hành Sơn trở thành khu đô thị văn minh, hiện đại phía Đông Nam thành phố, trong nhiệm kỳ qua, quận đã được đầu tư nguồn vốn rất lớn gần 36.000 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị, đặc biệt là hoàn thiện các tuyến giao thông huyết mạch như đường Võ Chí Công, Mai Đăng Chơn, đường Vành đai phía Nam, Nguyễn Duy Trinh, Sư Vạn Hạnh, Huyền Trân Công Chúa, Non Nước…chính những công trình này đã tạo nên diện mạo mới cho quận nhà, góp phần tạo nên bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của nhân dân, là tiền đề phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong những năm tới.
 
          Chương trình mục tiêu về an sinh xã hội được quận thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua, đã hỗ trợ xây dựng 69 nhà đại đoàn kết và sửa chữa 236 nhà cho hộ nghèo và tặng gần 22.000 suất quà với tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng; có hơn 13.470 lao động tìm được việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. 
 
          Công tác giảm nghèo được quận Ngũ Hành Sơn chú trọng thực hiện với quyết tâm cao. Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ quận đến khu dân cư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm; đồng thời, hỗ trợ vốn vay, vốn sinh kế, tạo việc làm, hướng dẫn kinh nghiệm làm ăn…, trong nhiệm kỳ đã huy động xã hội hóa và hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội, nhờ đó số lượng hộ nghèo giảm nhanh, phấn đấu đến cuối năm 2015 sẽ giảm hết số hộ nghèo theo tiêu chí mới của thành phố.
 
          Song song với phát triển kinh tế, sự nghiệp giáo dục và đào tạo được lãnh đạo quận và các phường quan tâm đúng mức. Các phường cũng đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo chuyên đề để đánh giá nâng cao chất lượng giáo dục và đưa ra nhiều giải pháp có hiệu quả, nhờ đó mà số lượng trường lớp, các cơ sở giáo dục không ngừng được củng cố, chất lượng 2 mặt giáo dục được nâng lên. Tỷ lệ học sinh khá giỏi ở các bậc học tăng theo từng năm học, số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố mỗi năm đều tăng cả về số lượng và chất lượng. Trong 04 năm, từ 2011-2014 đã có hơn 590 em trúng tuyển vào các trường đại học chính quy. Tỉ lệ học sinh bỏ học được hạn chế đến mức thấp nhất. Công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiếp tục được duy trì và có kết quả. Cả 04/04 phường đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia về xóa mù chữ và phổ cập giáo dục. Phong trào khuyến học, khuyến tài lan rộng từ khu phố đến từng tộc họ gia đình, nhờ đó mà trong nhiều năm qua, Hội Khuyến học đã giúp đỡ nhiều em học sinh nghèo học giỏi, xây dựng được nhiều tộc họ hiếu học, khu dân cư hiếu học.
 
          Công tác y tế đảm bảo tốt mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân. Chương trình mục tiêu y tế quốc gia được thực hiện tốt. 04 phường của quận đã đạt Bộ tiêu chí mới về y tế cơ sở. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng hàng năm giảm 0,3%. Công tác vệ sinh phòng dịch được chú trọng thực hiện, đã xử lý kịp thời các dịch bệnh xảy ra, không để lây lan trên diện rộng. Quản lý tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. 
 
          Công tác "Đền ơn đáp nghĩa" phát triển sâu rộng. Chỉ tính trong vòng 5 năm trở lại đây, toàn quận đã huy động quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt hơn 1 tỷ 748 triệu đồng, từ nguồn quỹ đó cùng với sự hỗ trợ của thành phố và các tổ chức, cá nhân hảo tâm quận đã hỗ trợ xây mới 216 nhà tình nghĩa và sửa chữa 366 nhà ở đối với hộ chính sách với tổng kinh phí đầu tư hơn 17 tỷ đồng; nâng cấp, mở rộng khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ các phường, nhà truyền thống và khu tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ; di dời, quy tập hàng trăm mộ liệt sĩ vào nghĩa trang, 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được các cơ quan, đơn vị phụng dưỡng suốt đời. 
 
          Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức sôi nổi, đáp ứng được nhu cầu tinh thần của nhân dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án "Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn quận", công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, nhất là các di tích được xếp hạng cấp quốc gia, cấp thành phố được quan tâm đầu tư. Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức hàng năm với quy mô và nội dung ngày càng phong phú. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Đề án "Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị" ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả. 
 
          Hoạt động truyền thanh được phát huy. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của hệ thống đài truyền thanh từ quận đến cơ sở được đầu tư và từng bước hoàn thiện. Qua đó, đã góp phần tuyên truyền, phổ biến có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân. 
 
          Tình hình An ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và tăng cường. Nhiều mô hình phòng chống tội phạm được nhân dân hưởng ứng, các phong trào toàn dân phòng chống tội phạm phát huy có hiệu quả. Công tác quốc phòng- quân sự địa phương ngày càng vững chắc. Chỉ tiêu giao quân hằng năm đều đạt 100%, không có trường hợp chống lệnh, hay đào bỏ ngũ.
 
          Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã đi vào nề nếp và có sức lan tỏa sâu rộng, qua đó đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, cách làm hay, hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của quận. 
 
          Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng được tăng cường và đổi mới; công tác tổ chức, cán bộ được triển khai đồng bộ và đạt một số kết quả tích cực. Chú trọng chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi, đảng bộ; nội dung sinh hoạt theo chuyên đề được mở rộng. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm và coi trọng về chất lượng. Đã kết nạp được 515 đảng viên, đạt 143% chỉ tiêu đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát được các cấp uỷ đảng từ quận đến cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đi vào nền nếp. Công tác dân vận được cấp uỷ Đảng, Chính quyền từ quận đến cơ sở chú trọng chỉ đạo thực hiện. Đặc biệt là việc thành lập và phát huy vai trò hoạt động của Ban vận động giải tỏa, đền bù Quận ủy tham gia vận động nhân dân chấp hành chủ trương giải toả, đền bù, đã góp phần quan trọng vào việc triển khai các dự án trọng điểm đúng tiến độ và hạn chế thấp nhất việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất. Điều đó đã khẳng định hơn nữa vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ và sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân qua việc "Đảng nói, dân tin; Mặt trận, đoàn thể vận động, dân theo; chính quyền làm, dân ủng hộ". 
 
          Trong những năm qua, các cấp uỷ đảng từ quận đến cơ sở đã tập trung chăm lo công tác xây dựng chính quyền. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm và đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng và phát huy đội ngũ cán bộ chính quyền các cấp của quận. Duy trì nghiêm nền nếp, kỷ cương hành chính, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của quận. 
 
          Công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế "một cửa" và "một cửa liên thông" tiếp tục được thực hiện đạt hiệu quả. Thực hiện Cuộc vận động "3 hơn" trong công tác giải quyết hồ sơ của tổ chức, công dân. Phát động phong trào "Không được nói không biết với nhân dân" và "Nụ cười công sở" trong toàn thể cán bộ công chức của quận và phường,... góp phần tạo được sự tin yêu, ủng hộ của nhân dân. 
 
          Vai trò của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng được phát huy, vận động nhân dân chấp hành chủ trương giải tỏa, đền bù các dự án, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện tốt nhiều cuộc vận động mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội thiết thực. Công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội bước đầu triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. 
 
          Đại hội đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 và báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng và văn kiện Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố Đà Nẵng. 
 
          Phát huy những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn đề ra mục tiêu tổng quát, đó là Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, thống nhất, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Khai thác tiềm năng lợi thế, nỗ lực phấn đấu hoàn thành cơ bản công tác chỉnh trang, phát triển đô thị tạo đà cho kinh tế, xã hội phát triển nhanh, bền vững; thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh; phấn đấu xây dựng quận Ngũ Hành Sơn sớm trở thành đô thị hiện đại, là trung tâm du lịch, dịch vụ của thành phố Đà Nẵng. Với 05 hướng phát triển đột phá:
 
          Một là: Tiếp tục thực hiện Kết luận số 02-KL/TU ngày 31/5/2006 của Ban Thường vụ Thành ủy, đề xuất và phối hợp với thành phố ưu tiên huy động mọi nguồn lực xã hội, đầu tư vốn triển khai hoàn thành các dự án trọng điểm: Dự án Đô thị công nghệ FPT, Công viên văn hóa - lịch sử Ngũ Hành Sơn, Dự án khu đô thị sinh thái Hòa Quý, Dự án Đô thị Đại học Đà Nẵng, Dự án khơi thông sông Cổ Cò, đường Trần Hưng Đạo nối dài, đường Mai Đăng Chơn nối dài, Cầu số 1 và số 2 nối qua khu đô thị sinh thái Hòa Quý, Trung tâm thương mại dịch vụ Nam Cầu Tiên Sơn, bệnh viện Quốc tế chất lượng cao, thúc đẩy các dự án du lịch nghĩ dưỡng ven biển triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động,... để tạo ra sức mạnh tổng hợp thúc đẩy quá trình phát triển đồng bộ của quận Ngũ Hành Sơn.
 
          Hai là: Xây dựng quận Ngũ Hành Sơn trở thành quận môi trường, đô thị du lịch, dịch vụ kiểu mẫu và là trung tâm dịch vụ nghỉ dưỡng, giáo dục - đào tạo, y tế chất lượng cao, phát triển kinh tế tri thức công nghệ cao, phát huy thế mạnh phát triển Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống; có môi trường tự nhiên và môi trường xã hội lành mạnh.
 
          Ba là: Tranh thủ sự quan tâm của thành phố bằng việc phân cấp nguồn thu, tạo cơ chế phát triển để phấn đấu đến giữa hoặc cuối nhiệm kỳ quận tự chủ về tài chính và có đóng góp vào ngân sách của thành phố.
 
          Bốn là: Tập trung đầu tư phát triển các phường đủ các điều kiện theo quy định, đề xuất với Trung ương và thành phố chia tách các phường để quận đảm bảo quy mô phát triển.
 
          Năm là: Xây dựng đội ngũ cán bộ quận có tâm, có đức, có tài để đảm đương trọng trách lãnh đạo chủ chốt tại địa phương trong nhiệm kỳ đến.
 
          Phấn đấu đạt một số chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2020 gồm: tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng bình quân hằng năm: 15,5-16%; trong đó: Giá trị sản xuất ngành Dịch vụ Du lịch - Thương mại tăng bình quân: 20,5-21%; giá trị sản xuất ngành CN - TTCN - XDCB tăng bình quân: 4-4,5%; giá trị sản xuất ngành Nông nghiệp - Thủy sản tăng bình quân: 4,5-5%; tổng thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm: 5-7%; phấn đấu đến năm 2020 không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới của thành phố giai đoạn 2016-2020; giải quyết và tạo việc làm mới hàng năm cho 2.700-2.900 lao động; giảm tỷ suất sinh bình quân hàng năm: 0,1 - 0,15%o; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên: 0,3 - 0,5%; gọi công dân nhập ngũ hàng năm đảm bảo chất lượng, yêu cầu và đạt 100% chỉ tiêu giao. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu hằng năm có 50% chi, đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh; hằng năm kết nạp 65-70 đảng viên mới,...
 
 
Đ/c Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPĐN
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội: đồng chí Huỳnh Đức Thơ: Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; thống nhất với những đánh giá về hạn chế chỉ ra trong báo cáo chính trị của đại hội và lưu ý thêm một số hạn chế của quận về quy mô phát triển kinh tế, công tác quản lý trật tự đô thị, công tác giảm nghèo; bảo đảm an ninh, trật tự và quản lý người nước ngoài; công tác xây dựng Đảng…
 
          Đồng chí Huỳnh Đức Thơ đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ mới phải có tư duy sáng tạo, năng nổ, nhiệt huyết tập trung xây dựng và phát triển quận Ngũ Hành Sơn trở thành nơi hội tụ trong việc phát triển thương mại, dịch vụ, văn hóa và du lịch. Đưa năng lực cạnh tranh quận Ngũ Hành Sơn trở thành địa phương dẫn đầu thành phố; huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển các dự án ven biển, khu du lịch, khu công viên văn hóa.
 
 
Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội
 
          Quản lý tốt về trật tự đô thị. Phát triển thương mại, du lịch và làng nghề đá truyền thống Non Nước theo hướng có quy hoạch gắn kết, tạo ra thương hiệu đặc trưng và có chiến lược phát triển cụ thể trong tương lai. Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, quản lý tài nguyên - môi trường, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản.
 
          Tập trung thực hiện dứt điểm công tác giải tỏa, đền bù, bàn giao mặt bằng các dự án, hoàn thành cơ bản công cuộc chỉnh trang phát triển đô thị. Tiếp tục thúc đẩy khơi thông sông Cổ Cò, phát triển các khu đô thị mới, các dự án giáo dục-đào tạo.
 
          Công tác xây dựng Đảng cần đi vào chiều sâu, đổi mới phong cách, phương thức lãnh đạo, lề lối công tác, coi trọng đoàn kết nội bộ. Chú trọng thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo hướng chất lượng, hiệu quả và nghiêm minh.
 
          Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên mọi lĩnh vực, xây dựng hệ thống chính quyền trong sạch, vững mạnh. Nâng cao vai trò của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V đã đề ra.
 
          Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương", Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 35 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa mới đã bầu Ban Thường vụ Quận ủy gồm 10 đồng chí, đồng chí Đào Tấn Bằng tái đắc cử giữ chức Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi được bầu tái đắc cử giữ chức Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra  (UBKT) Quận ủy khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 07 đồng chí, đồng chí Nguyễn Hòa được tái đắc cử giữ chức Chủ nhiệm UBKT Quận ủy và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 18 đồng chí. 
 
 
Ban chấp hành Đảng bộ quận Nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt tại Đại hội
 
          Vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ngũ Hành Sơn quyết tâm nêu cao truyền thống anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, cần cù sáng rạo, đoàn kết một lòng, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ V, đưa sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương tiếp tục tiến lên vững chắc, xây dựng quận Ngũ Hành Sơn giàu đẹp, văn minh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc./. 
 
          Thanh Lài 
 

Tìm kiếm

Video clip

Lịch Công Tác

Câu Lạc Bộ

Góc Phụ Huynh

Calendar

March 2018
Mo Tu We Th Fr Sa Su
26 27 28 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1

Liên kết Website