A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường tiểu học Lê Lai tổ chức ngày hội " Vui hội dân gian, về miền cổ tích"

Trong tiết trời nắng xuân nhẹ nhàng của tháng 3 lịch sử, ngày 26 tháng 3 vừa qua trường Tiểu học Lê Lai đã từng bừng tổ chức ngày

           Trong tiết trời nắng xuân nhẹ nhàng của tháng 3 lịch sử, ngày 26 tháng 3 vừa qua trường Tiểu học Lê Lai đã từng bừng tổ chức ngày hội: “Thiếu nhi Lê Lai vui hội dân gian, về miền cổ tích”. Ngày hội diễn ra sôi nổi với sự có mặt của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và toàn thể học sinh trong trường.

          Sau diễn văn khai mạc của cô Lê Thị Hải Yến – hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh đã được cùng nhau tìm hiểu lịch sử vẻ vang của dân tộc từ thời kì hồng hoang mở nước đến thời kì dựng xây đất nước hòa bình qua các tiết mục sân khấu hóa, văn nghệ.  Tiết mục múa rối cạn vui nhộn do các nghệ sĩ nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh biểu diễn đã giúp các em hiểu thêm một loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

          Ngoài các hoạt động chính nhà trường còn tổ chức các trò chơi vui nhộn: kéo co, đua thuyền trên cạn, nhảy bao bố, đổ nước vào chai,…cho tất cả các em học sinh. Những tiếng reo hò, những tràng pháo tay vang dội của các cổ động viên càng làm cho không khí ngày hội trở nên náo nhiệt. Các gian hàng đến từ các khối lớp còn giới thiệu một số món ăn truyền thống: bánh răng bừa, bánh in, bánh bột lọc, bánh trôi nước, bánh xèo do bàn tay khéo léo của các em học sinh làm ra.

          Ngày hội khép lại trong tiếng cười hứng khởi của tất cả các em học sinh. Ngày hội đã giúp các em khám phá những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và có tính giáo dục cao, chương trình lễ hội dân gian của nhà trường vừa đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của học sinh, vừa đóng góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc, giáo dục tình yêu quê hương đất nước trong lòng học sinh.

 

        Sau đây một số hình ảnh ngày hội " Thiếu nhi Lê Lai vui hội dân gian về miền cổ tích".

 

Diễn văn khai mạc

Tiết mục trống – múa lân 

Tiết mục Mẹ Âu cơ của các học sinh khối lớp Ba

Trò chơi dân gian: Chuyền chanh.

 Trò chơi dân gian: Đua thuyền trên cạn.

Trò chơi dân gian: Nhảy bao bố.

 Ẩm thực. 

Trạng nguyên nhỏ tuổi.


Nguồn: thlelai-nhs.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 106
Tháng 08 : 1.642