A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường TH Lê Lai tổ chức ngày Giổ Tổ Hùng Vương

Hòa trong không khí tươi vui chào mừng kỷ niệm các ngày lễ hội lớn của đất nước, ngày 25 tháng 4 năm 2015 vừa qua, thầy và trò trường Tiểu

Hòa trong không khí tươi vui chào mừng kỷ niệm các ngày lễ hội lớn của đất nước, ngày 25 tháng 4 năm 2015 vừa qua, thầy và trò trường Tiểu học Lê Lai đã long trọng tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương với chủ đề “Thiếu nhi Lê Lai hướng về cội nguồn - vui hội dân gian”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp các em học sinh có dịp ôn lại những nét đẹp truyền thống văn hóa, những chiến công hào hùng của dân tộc, rèn luyện đạo đức, nhân cách đồng thời có điều kiện giao lưu, đoàn kết, gắn bó nhau hơn, tạo sân chơi và bổ ích và lý thú.

Mặc dù chưa phải là ngày đại lễ (10/3ÂL) nhưng không khí của lễ hội được thầy cô và các em học sinh chăm chút khá kỹ lưỡng. Ngay chính giữa sân trường là khung cảnh uy nghiêm với phông hình vua Hùng, cùng cờ dân tộc với các câu nói nổi tiếng của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Bàn thờ nhang khói nghi ngút với hoa quả, bánh chưng, bánh dày như tôn vinh đấng tạo nên dòng giống “Lạc Hồng”.  Chương trình “Lễ” mở đầu bằng bài diễn văn rất sâu sắc của cô Lê Thị Hải Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường: “Sông có cội, nước có nguồn - con người có tổ có tông - uống nước nhớ nguồn. Đó là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta, đã luôn và đang được phát huy từ đời này sang đời khác cho biết bao thế hệ cháu con…” Sau bài diễn văn là không khí trang nghiêm, thành kính của từng đoàn người đại diện Phòng GD-ĐT quận Ngũ Hành Sơn, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô và các em học sinh cùng nhau dâng hương bàn thờ Quốc tổ. Kết thúc phần lễ là chương trình sân khấu hóa tái hiện lại lịch sử dân tộc do các em học sinh và các nghệ sĩ nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thể hiện rất sinh động.

Sau giây phút trang trọng, thiêng liêng của phần lễ là không khí tươi vui, nhộn nhịp của phần hội với hàng loạt trò chơi dân gian: kéo co, múa sạp, đua thuyền trên cạn, nhảy dây,.. đặc biệt là Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” được diễn ra trên khắp sân trường với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. 

Tuy chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng lễ hội của trường Tiểu học Lê Lai thực sự là một hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực. Noi gương cha ông, qua ngày hội này, thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong hoạt động dạy và học, tích cực tổ chức và tham gia tốt các phong trào, góp phần tô đậm thêm bề dày thành tích của quận nhà.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương:

 

 

 

 

 


Nguồn: thlelai-nhs.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Hôm nay : 0
Tháng 05 : 2.574
Tổng số : 2.800