Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Xa dần cái nắng oi ả của những ngày hè là không khí rộn ràng, náo nức của trời thu lịch sử (kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9). Theo truyền thống  ngày 5/9 hằng năm, cả nước hân hoan chào đón một ngày lễ trọng đại – ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong niềm vui phấn khởi ấy, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, trường Tiểu học Lê Lai đã long trọng tổ chức buổi lễ Khai giảng học mới 2015 – 2016.

Ngay từ sớm sân trường đã được phủ một màu trắng tinh khôi của những bộ đồng phục. Các em học sinh đã có mặt đông đủ, vẻ mặt em nào cũng vui tươi háo hức đón chờ giây phút quan trọng nhất của năm học.

Mở đầu chương trình là không khí náo nhiệt, tươi vui của các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ nhí của nhà trường biểu diễn. Đặc sắc hơn hết là tiết mục Aerobic của các em học sinh lớp 1 trình bày đã làm vang dội cả sân trường trong sớm mùa thu.

Phần chào đón học sinh bước vào lớp một của trường diễn ra ngay sau đó. Trong nền nhạc của bài hát Chào người bạn mới đến, các em học sinh tay cầm những những lá cờ đỏ sao vàng được các cô giáo dẫn dắt từ từ bước qua lễ đài. Các anh chị lớp trên đón chào các em bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Tiếp theo là không khí trang nghiêm của nghi thức chào cờ do các em học sinh trong Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phụ trách.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm là những lời long trọng của cô Nguyễn Khoa Diệu Trân khi đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô Lê Thị Hải Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương ngắn gọn thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Lê Lai đã đạt được trong năm học 2014 – 2015. Đồng thời cô cũng bày tỏ lòng mong muốn tập thể trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học này, cô cũng gởi lời chúc mừng đến các em học sinh lớp Một, mong muốn các em mạnh dạn tự tin,  nhanh chóng hòa nhập với bạn bè trong lớp, cô giáo và các anh chị lớp trên.  Ngay sau đó là tiếng trống giòn giã vang lên chào mừng một năm học mới hứa hẹn nhiều niềm vui mới.

Tiết mục sân khấu hóa Lê Lai liều mình cứu chúa đầy ý nghĩa vừa giáo dục các em phải biết giữ gìn và phát huy truyền thống giữ nước, chống giặc, đồng thời cũng nhắc nhở các em phải ra sức học tập xây dựng đất nước phát triển giàu đẹp để xứng đáng với những hy sinh của các thế hệ cha anh  đã khép lại phần lễ long trọng và mở màn cho phần hội tươi vui, sôi động.

Mở đầu phần hội là không khí rộn ràng, háo hức do đội lân của trường thể hiện. Hai chú lân dưới sự điều kiển của hai ông địa vui tính với những màn nhào lộn điêu luyện đã làm cho sân trường trở nên vô cùng náo nhiệt, tưng bừng.

Tiếp  đến không khí tươi vui, nhịp nhàng của những nghệ sĩ múa sạp khối 5 biểu diễn. Hay tinh thần thi đấu quyết liệt của những tay chèo đến từ các em học sinh khối 3 mang đến đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh, đặc biệt là các em lớp 1.

Buổi lễ khai giảng năm học mới  2015-2016   kết thúc  bằng  bài hát “ Hành khúc Lê Lai” hào hùng vang xa.  Chúc các thầy cô giáo một năm hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp! Chúc các em học sinh  mỗi ngày đến trường là một ngày vui!

Tác giả: Vũ Thị Yến