A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LAI TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ CÁC LOẠI TỘI PHẠM TRONG TRƯỜNG HỌC

          Đôi mắt giúp con người cảm nhận về thế giới quan một cách rõ ràng, sinh động, giúp quá trình lao động, vui chơi, giải trí của con người diễn ra một cách thuận tiện và thú vị hơn. Nhưng đôi mắt chỉ làm tròn chức năng quan trọng khi được chăm sóc, nuôi dưỡng khỏe mạnh.

         Trong những năm gần đây, tật khúc xạ ở học sinh tiểu học ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, do sự thay đổi của môi trường, các bệnh dịch về mắt, các chấn thương mắt hay gặp ở học sinh cũng là vấn đề cần quan tâm giải quyết vì tỷ lệ mắc cao, nếu không xử trí kịp thời sẽ gây biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc hướng dẫn học sinh chăm sóc mắt tại trường tiêủ học có vai trò vô cùng quan trọng, nhằm phát hiện sớm giảm thị lực và các vấn đề bất thường về mắt để có biện pháp can thiệp, chữa trị kịp thời.

          Xuất phát từ tình hình đó, Trường Tiểu học Lê Lai tổ chức buổi tuyên truyền “Kiến thức chăm sóc mắt học đường hưởng ứng ngày thị giác thế giới năm 2019”  cho học sinh. Các bạn học sinh được cô Nguyễn Khoa Diệu Trân – nhân viên y tế nhà trường cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về cấu trúc và chức năng của mắt; biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục các tật khúc xạ học đường; biểu hiện, nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh và chấn thương ở mắt thường gặp. Từ đó, giúp các bạn xây dựng và hoàn thiện các kĩ năng chăm sóc mắt cho bản thân và những người xung quanh để có một thị lực tốt nhất

          Trong buổi tuyên truyền, ngoài cung cấp kiến thức chăm sóc mắt học đường cho học sinh thì các bạn còn được cô giáo Tổng phụ trách tuyên truyền về phòng chống ma túy và các loại tội phạm trong trường học. Mục đích tuyên truyền nhằm trang bị cho học sinh kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời nâng cao nhận thức hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Có ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, tội phạm, kiên quyết không để ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội có cơ hội xâm nhập vào trường học.

             Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Tháng 04 : 1.007