A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LAI HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2019

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học tập suốt đời”, sáng ngày 07/10/2019, Trường Tiểu học Lê Lai tổ chức lễ phát động “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Bám sát chủ đề của buổi lễ phát động, đội văn nghệ nhà trường đã gửi đến toàn thể các bạn học sinh tiết mục “Về miền cổ tích” – với thông điệp được gửi gắm: Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật cổ tích đều ẩn chứa những ý nghĩa, những bài học giàu tính nhân văn về cuộc sống. Tiếp đến, là phần kể chuyện “Người con hiếu thảo” đầy ý nghĩa, sâu sắc qua chất giọng ngọt ngào, trong trẻo của em Gia Hân lớp 3/9.  

Đặc biệt, trong phần thuyết trình “Giá trị của việc đọc sách” của em Thảo Nguyên lớp 5/8, các em được biết đến nhiều cuốn sách hay có tại thư viện trường như “Gió qua rặng liễu”, “25 thói quen tốt để thành công”, “Tớ tư duy toán học như một nhà bác học”, các sách về văn học, khám phá, sẻ chia…

Các lớp tham gia lễ phát động với những câu slogan hay về đọc sách như “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”, “Đọc đi, chờ chi!”…

Xen kẽ các hoạt động là các câu hỏi đố vui về sách đã thu hút được sự hào hứng của các em học sinh.

Trong buổi lễ phát động, một hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt được học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt tình. Đó là hoạt động quyên góp sách với chủ đề “Góp một cuốn sách hay, đọc ngàn cuốn sách bổ ích”. Sách đóng góp sẽ được thư viện phân theo trình độ đọc và luân chuyển đọc giữa các lớp theo lịch.

Kết thúc buổi lễ phát động là hoạt động cô và trò được cùng nhau đọc sách tại lớp của mình.

Buổi lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học tập suốt đời” có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ giúp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hiểu về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người mà còn hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.

                                                          Nguyễn Thị Thu – CB Thư viện

 

Sau đây là một số hình ảnh của lễ phát động:

Tiết mục văn nghệ “Về miền cổ tích”

Em Gia Hân lớp 3/9 kể chuyện theo sách
Phần thuyết trình “Giá trị của việc đọc sách” của em Thảo Nguyên 5/8
Các bạn học sinh giới thiệu sách mới
Khẩu hiệu các lớp
Khẩu hiệu các lớp
Các lớp quyên góp sách
Các em tham gia trả lời câu hỏi
Cô và trò đọc sách tại lớp

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Tháng 04 : 1.007