Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác".

Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục .

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự Chỉ đạo sát sao của Uỷ ban Nhân dân phường Mỹ An về việc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi 2019. Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019) Hoà chung với không khí ấy, sáng ngày 11/02/2019 trường tiểu học Lê Lai đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.

Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. Phong trào trồng cây của thầy trò nhà trường cũng là dịp để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người.

Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.