A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường Tiểu học Lê Lai với ngày hội " Đà Nẵng trong trái tim em"

Chào tháng Ba, tháng của đong đầy yêu thương, học sinh Trường Tiểu học Lê Lai, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng say mê với nhiều hoạt động ngoại khóa trong ngày hội “Đà Nẵng trong trái tim em”.

 

         Diễn ra đúng vào dịp kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2019), ngày hội “Đà Nẵng trong trái tim em” thực sự là một ngày vui của học sinh toàn trường. Khai mạc ngày hội, sau tiếng trống hội âm vang rộn ràng, học sinh được ôn lại truyền thống của dân tộc qua hoạt cảnh về Lê Lai – vị anh hùng mà trường vinh dự mang tên, trải theo chiều dài lịch sử, các em được trở về với những năm tháng đấu tranh hào hùng của quân và dân thành phố qua bài hùng biện về thành phố Đà Nẵng và biển đảo quê hương. Những tiết mục múa minh họa, hoạt cảnh “Lê Lai liều mình cứu chúa” do chính các em học sinh cùng với các thầy cô biểu diễn đã thực sự thu hút sự chú ý theo dõi của các bạn học sinh toàn trường. Sau phần lễ trang nghiêm, các em học sinh ở các khối lớp được tham gia nhiều hoạt động thú vị như thi Rung chuông vàng tìm hiểu về thành phố, thi ẩm thực về những món ngon của quê hương, làm mô hình và thuyết trình về các địa danh ở thành phố, các em được hòa mình vào không khí sôi động của những trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, đổ nước vào chai… Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Tỏa sáng tài năng Lê Lai”, nơi các em được khám phá, bộc lộ những năng khiếu, sở thích của mình qua những tiết mục dự thi với nhiều hình thức, thể loại phong phú như biểu diễn đàn piano, organ, sáo recorder, dance sport, đóng kịch, kể chuyện bằng tiếng Anh, hát, ảo thuật, làm MC,… Từ sân chơi này, nhiều tài năng đã được phát hiện và tiếp tục được rèn giũa, phát huy, trở thành những nghệ sĩ nhí, những cây văn nghệ trong phong trào hoạt động của trường, lớp,…

 

 

 

     

   

   

     Ngày hội không chỉ là một sân chơi mà chính là một hoạt động trải nghiệm đáng nhớ với học sinh. Thông qua việc tìm hiểu về thành phố nơi mình sinh sống, các em được bồi dưỡng tình yêu quê hướng xứ sở. Đây cũng là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết. Đồng thời đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Tháng 04 : 1.011