Đề án nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh tiểu học tại trường năm học 2018-2019

Thực hiện  Đề án Nâng cao chất lượng giáo dục quận Ngũ Hành Sơn  giai đoạn 2017-2021 và những năm tiếp theo, trường Tiểu học Lê Lai đã xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh tiểu học  tại trường năm học 2018-2019 trong đó công tác giáo dục kỹ năng sống thông qua các hoạt động trải nghiệm được chú trọng.

Tháng 9 và tháng 10, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm học cùng cộng đồng (CEL) của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thực hiện Dự án  Phòng chống xâm hại cho học sinh tiểu học . Dự án được triển khai tại 02 lớp  2/3 và 4/9 với nội dung phong phú, hình thức mới mẻ  được các em học sinh tham gia tích cực và tràn đầy năng lượng:

1.Khởi động

1.Chia nhóm  (lớp chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm có 5 sinh viên hướng dẫn). Dưới sự hướng dẫn của SV, các em HS cùng với giấy thông hành của mình (phiếu học tập) bắt buộc phải tham gia 5 trạm trò chơi với 5 chủ đề.

2.Hoạt động của các trạm:

+ Chủ đề 1: Cơ thể này của em

+Chủ đề 2: Vùng kín

+ Chủ đề 3: Yêu thương và bảo vệ cơ thể của em

+ Chủ đề 4: Quy tắc 5 ngón tay

+ Chủ đề 5: Bài tập phản ứng

3.Tập hợp các em ngồi xuống và mời các em HS xem một vở kịch dài .